Ca cao có tốt cho người tập Gym?

Những người tập thể hình được khuyến cáo sử dụng nhiều loại đồ uống giàu protein và ăn thực phẩm nhiều đạm như thịt ức gà, nhưng thực tế, các nhà dinh dưỡng học cho rằng chỉ cẩn một cốc ca cao sữa sau giờ tập là đủ.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cornell (Mỹ), ca cao có tác dụng tương tự, nếu không muốn nói là tốt hơn các sản phẩm nước uống bổ sung protein. Đó là kết luận rút ra sau khi họ tiến hành nghiên cứu tìm kiếm thứ đồ uống tốt nhất cho giai đoạn sau buổi tập, nhằm giúp các vận động viên chuyên nghiệp không phải ăn quá nhiều vào buổi tối để bù đắp chế độ luyện tập nặng của họ. 

  Ca cao là sự lựa chọn tốt nhất cho dinh dưỡng thể hình

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng phần mềm máy tính để phát triển một công thức cho sản phẩm tốt nhất và kết hợp nó với lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng. Họ đã thử cho thêm acid béo omega-3 vào đồ uống, nhưng nó làm tăng hàm lượng chất béo của sản phẩm lên quá nhiều. Họ cũng thử cho thêm đường, nhưng nhận ra việc này có thể gây các vấn đề về dạ dày.

Sau nhiều thử nghiệm, các chuyên gia đã tìm ra thứ đồ uống tối ưu: Một chai ca cao sữa 237ml đã biến đổi thành phần để chứa 16gr protein và cung cấp 230 calorie. Trong khi đó, một chai ca cao sữa thông thường, có dung tích tương tự chỉ chứa 8gr protein và cung cấp 160 calorie.

Tác giả nghiên cứu Wattenberg cho biết, 20gr protein là lượng đạm tối ưu cho sự hồi phục cơ của một vận động viên sở hữu cân nặng chừng 63,5kg. Một vận động viên bóng chày nặng tới 127kg có thể cần 30 – 35gr protein và thu nhận lượng chất đạm này thông qua việc ăn trực tiếp các thanh chocolate hoặc thực phẩm giàu đạm khác.

                  Ca cao tốt cho tinh thần và thể chất

Nguồn: http://healthplus.vn

Để lại trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *